Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 10 : 74
Năm 2019 : 2.337
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CHUYÊN ĐÊ " BÀN TAY NẶN BỘT"

Sáng ngày 05/12/2018 Trường THCS Quốc Toản tổ chức sinh hoạt chuyên môn chuyên đề “Dạy học phương pháp Bàn tay nặn bột”. Tham dự buổi sinh hoạt có tất cả cán bộ, giáo viên của trường.

"Bàn tay nặn bột" là một phương pháp dạy học tích cực, phát huy tính tích cực học tập của học sinh. Phương pháp nàygiúp học sinh nắm bắt kiến thức bằng cách tự đặt mình vào tình huống thực tế, từ đó tìm tòi, khám phá, tự phát hiện ra bản chất của vấn đề. Giáo viên khi thực hiện dạy học phải luôn sáng tạo, vừa đảm bảo nguyên tắc đặc trưng của phương pháp "Bàn tay nặn bột"

, đồng thời cũng linh hoạt vận dụng các phương pháp dạy học khác để đạt mục tiêu giáo dục, tránh hình thức, phô diễn.

  Các em học sinh trong lớp chia thành 2 nhóm, nêu điều em nghĩ, đề xuất câu hỏi, dự đoán. Các em lựa chọn và thống nhất phương án tìm tòi. Các nhóm quan sát, thí nghiệm và ghi chép nhận xét. Cô giáo hướng dẫn, gợi ý khi các em lúng túng. Các em rút ra những nhận xét, như: Dòng điện chạy qua dây dẫn thẳng hay 1 dây dẫn có hình dạng bất kì đều gây ra tác dụng lực ( gọi là lực từ)… Dưới sự hướng dẫn của cô, các em rút ra được kết luận. Như vậy, kiến thức đã được hình thành trong các em từ thực tiễn quan sát, thí nghiệm … chứ không phải do cô giáo “giảng”.

Dưới đây là một số hình ảnh:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới